Trưa 30 tết !!!

Nhiều khi tự hỏi, sao người ta không nói là ngày 30 cuối năm mà lại thường dùng câu “ngày 30 tết” !!!???

Ngày xưa, khi đất nước còn chưa mở cửa !!! Buổi trưa 30 tết có cái gì đó nao nao lòng !!! Đường Saigon buổi trưa 30 tết sẽ vắng gần như không có người vì trước đó mọi người đã tất bật lo mọi chuyện bên ngoài cho xong, đi chợ mua sắm thế nào để đúng trưa 30 tết là phải hoàn thành tất cả. Mọi thứ phải đâu ra đấy để rước ông bà về ăn tết sum vầy cùng con cháu !!! 

Trưa 30 tết, chỉ có những người công nhân quét dọn vệ sinh là tất bật gom những đống rác khổng lồ đem đi trể trả lại đường phố sạch đẹp… 

Trưa 30 tết vắng lặng, nếu có ai đó vì công việc không kịp hoàn thành mà vẫn còn trên đường, sẽ bị tiếng pháo giục giã để mau chóng quay về !!!

Ngày xưa, trưa 30 tết là vậy !!!!

Trưa 30 tết của năm 2017, đường phố vẫn nhộn nhịp kẻ mua người bán, đường phố saigon có vắng hơn vì dân xa xứ đã trở về quê hương đón tết cùng gia đình. Trưa 30 tết của năm 2017 vẫn đang trong phiên trực ngắm nhìn khoảng sân cơ quan dường như mênh mông hơn ! Mai , đào , sứ vẫn khoe sắc thắm nhưng sao cái nôn nao thời khắc cuối của năm cũ không còn, cảm giác trơ trơ dường như không có nhiều cảm xúc !!!! 
Câu hỏi của trưa ngày 30 tết là …”tại sao vậy …???”

Ngày mai ! Là mồng một tết của năm 2017, lại bắt đầu với những dự định mới, phấn đấu để đạt được, những niềm vui và nỗi buồn luôn đi song hành cùng nhau đang chờ đón !!!!


Một chút cảm xúc của trưa ngày 30 tết !!!

Tạm biệt nhé ngày của năm cũ 2016 

Tạm biệt !!!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: