Tây Bắc 2016 …

Dẫu biết rằng mùa tháng 10 Tây Bắc không còn lúa ! Dẫu biết rằng đã từng đi Tây Bắc một lần ! Nhưng lần này quay lại trong tâm thế hoàn toàn không còn như xưa nữa….

Hạ cánh xuống sân bay Nội Bài trong nột buổi chiều mưa bão, trời đầy mây xám đen kịt bầu trời. Nhưng trong chuyến xe grab về Hanoi , cái không khí dịu mát của trời thu làm lòng thấy thư thái nhẹ nhàng. Đường từ sân bay Nội Bài về thủ đô đã đơn giản hơn với taxi grab chỉ mất 250k

Quyết định bỏ hai cái vé đi chuyến tàu đêm để chuyển sang đi xe trên con đường cao tốc HN – Lào Cai hiện đại bậc nhất như thế nào cùng cái giá cho cả chặng đường về sapa là 250k một vé.

Nằm trên xe với tâm tư hoàn toàn khác những năm xưa, sự háo hức khám phá, cảm xúc lãg mạn khi cảnh vật trôi về phía sau cũng đã vơi bớt. Suy nghĩ về chỉ số đường huyết quá cao 275mg/dl . Tự hỏi còn lại bao nhiêu khỏang trời ta chưa nhìn thấy, bao nhiêu cảnh vật sẽ còn trôi qua trong mắt khi sức khỏe càng lúc càng k ổn ….

… mà cao tốc miền bắc thật lạ. Xe chạy một đoạn thì dừng lại, người tren xe trèo qua dãy rào an toàn vô tư. Người bên kia trèo vào lên xe cũng vô tư nốt …

Buổi sáng thức dậy !!! Thị trấn SaPa thật bình yên với tiếng chim hót, tiếng gà gáy muôn, ánh nắng mai tràn ngập thung lũng, bản Cát Cát nằm hiền hòa chào đón ngày mới, mọi mệt nhọc sau hành trình dài đêm qua không còn nữa. 

Món bánh cuốn với nước chấm đặc trưng của xứ phương bắc 

Ly caphe sánh đặc không đường … những suy nghĩ đêm qua đã nhường chổ cho sự thanh thản và an lành trong tâm hồn

Nói về thức ăn của vùng Tây Bắc, cũng chỉ chỉ là cơm Lam, heo cắp nách … hay cá tầm, thắng cố, rượu Táo mèo

…..

Buổi sáng của Spa thật tuyệt, mọi thứ thật bình yên, ly càphe trong tiết thu se lạnh , chuẩn bị cho hành trình 

..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: