Lần thứ hai cố gắng trồng cây hoa này !
Lần thứ nhất. Khi lần đầu tiên nhìn thấy, có một cảm nhận ở cây hoa này điều gì đấy là lạ . Thân cây khẳng khiu và xù xì , lá cây có một màu xanh đậm tưởng chừng như già cỗi và sắp rời khỏi cành bất cứ lúc nào . Nhưng Hoa thì lại là một thứ đối lập , cánh hoa to và mở rộng, sắc hoa màu vàng cam rực rở _ màu mà mình thích ! đã đem về Saigon trên một chuyến xe khách , không dám để dưới hầm xe vì e rằng sức nóng sẽ làm cây chết, mua một cái chậu thật đẹp, đặt cây ở một nơi cho là lý tưởng nhất … và cái cây đã phát triển. Vui biết bao nhiêu khi thấy nhửng chồi non đầu tiên nhú ra . nhưng rồi cây bỗng lụi tàn, càng cố gắng tưới cây bằng mọi sự hiểu biết có thể của mình về cây cối thì lá càng rơi rụng …..
Lại lái xe vượt đường xa gần 800 cây số để chọn lựa một gốc cây khác , đem cả đất tại nơi đấy về . Nhìn gốc cây xù xì chắc chắn và cứng cáp. Đã tự nghĩ rằng lần này thời điểm đem cây về là mùa lạnh của đất Saigon ,cây sẽ có thể vượt qua những gì khắc nghiệt nhất của nơi này và đến mùa nắng sẽ càng cẩn thận hơn , mỗi một ngày nhìn ánhnắng mặt trời đi qua sân để tìm nơi có thể tránh được ánh nắng chiếu thẳng vào cây nhất , không dám tưới nước mạnh và chỉ phun sương, lại mỗi sáng nhìn vào những nơi mà cây có thể đâm chồi, chờ đợi . Niềm vui đã đến khi những chồi non lần lượt nhú lên. Và cây đã phát triển đúng với lòng mong đợi…… nhưng rồi , có một ngày tôi thật sự thấy nôn nao trong lòng khi nhìn thấy những phiến lá lặng lẽ rời khỏi thân cây, mỗi ngày vài lá !!! thay đổi phương án trồng cây ? hay đất mình đem về có sâu bệnh ? hay mình vẫn chưa chăm sóc cây cho đúng … Tìm hiểu , nghiên cứu , mua tấm che về che cây lại để ánhnắng mặt trời không thể chiếu trực tiếp vào nữa, đập vở chiếc bình đẹp và đaắt tiền để thay bằng cái chậu nhựa với những lớp đất mới ! mỗi này vốc từng vốc nước , phun từng vòi suơng hằng ngày ,hi vọng cây sẽ hồi phục .. nhưng đến hôm nay thì thật sự không còn nhìn thấy điều đấy. Nhìn thân cây khẳng khiu và trơ cành , từng chút nhựa sống còn sót lại trên thân cây củng không còn !
Có lẽ “thiên thời địa lợi nhân hòa “ còn thiếu một cái gì đó mà vẫn chưa nhận thấy được ! Sẽ không bỏ nó đi , vẫn sẽ để nó lại ! Vẫn hi vọng tận sâu thẳm trong từng tế bào của rễ cây .. vẫn còn sót lại chút mầm sống mong manh ! biết đâu cây sẽ không phụ lòng người thì sao !!!

 21112012151184

3 Comments on “

  1. Post bài viết này , cách mà mọi ngươi comment trên FB làm mình thấy buồn cười 🙂 thôi cứ để mọi người nghĩ theo cách như vậy !

  2. Cây hoa còn được chăm chút kỹ vậy thì chẳng trách “Người” được quan tâm nhiều đến thế….!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: