Lãng mạng Đà Lạt

Không khí Đà Lạt đẹp quá , mưa giăng giăng , từng làn gió thật nhẹ từ hồ Xuân Hương thổi mơn man vào mặt mang theo cái lạnh đặc trưng của vùng đất này làm tâm hồn thật sự sảng khoái … chọn một nơi để ngồi mà từ đây có thể nhìn thấy mặt hồ rộng lớn .. để cảm nhận lại cái nhìn đầu tiên về thành phố này , đúng từ vị trí này , cũng mưa phùn thế này , chợt nhớ tới câu nói đầu tiên của mình ” Đà Lạt có gì lạnh đâu , bình thường thôi ..” và tối hôm ấy cũng phải lật đật chạy đi mua cái áo lạnh … và buổi sáng nay cũng phải cắn răng mua cái áo lạnh chẳng ra gì với giác cắt cổ chỉ vì lúc đi hành trang chỉ mỗi quần zin áo thun ….
Nghĩ đến cái nhìn của chị chủ khách sạn buổi sáng khi bảo chị đặt cho cái vé để tí nữa quay về Saigon, chắc người đàn bà trung niên sẽ nghĩ thằng này chắc khùng … chỉ có mấy thằng khùng mới vượt hơn 300 cây số chỉ để ngủ 2 tiếng ngồi uống mợt ly cà phê sáng rồi lại hành xác thêm gần 8 tiếng đồng hồ nửa để quay trở về và vào ca trực ngay !!!
2 tiếng nữa … lại ngồi trong cái không khí ì ầm của động cơ, nhìn khuôn mặt của những người không quen biết nhưng cùng chung một con đường đầy sỏi đá , gập ghềnh đèo dốc tưởng chừng dài bất tận …… mỗi người mang trong mình riêng một niềm vui, lo lắng , nổi buồn … và những niềm riêng ấy đang tập kết ở cái đất Saigon , bụi bặm, đông đúc, ồn ào với còi xe, tiếng rao hàng, tiếng nhạc xập xình , tiếng chửi bới … nơi mà hỉ nộ ái ố không thiếu gì hết …. nhưng … tất cả sẽ cần quay về ….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: