Tuy Hòa – Quy Nhơn – Nha Trang Open tour

….. Chưa đi chưa biết Tuy Hòa …..
Đi rồi mới biết ở nhà sướng hơn …. !!!
Chưa Đi chưa biết Quy Nhơn ……..
Đi rồi mới biết không hơn Tuy Hòa ….

Câu thơ của một ông bạn trong cơ quan lại làm mình cụt hứng … nhưng mọi người đã lên kế họach rồi còn gì … thôi thì cứ lên đường vậy …. !!!
Balô trên lưng tay dắt chú Bee … thế là hòa cùng cả nhóm lên đường .. trời , lần đầu đi xe lữa , cứ xình xịch xình xịch chóang hết cả đầu … cả hành trình dài mười mấy tiếng lòng cứ miêng man nghĩ đến ….. mà thôi !!!
lan dau di xe lua by you.
thế là cũng đến thành phố Tuy Hòa … cái cảm giác nhẹ nhàng im vắng của tỉnh lẻ đã trở về … nơi đây ngày còn nhỏ đã từng đuợc nghe đến rất nhiều với câu nhận xét rất đặc trưng của người xưa … ” Xứ Nẩu ” , cách phát âm đặc trưng ,,,. máy lạnh trong phòng không chạy ….
” em ơi , sao nó không chạy … trời hôm nay nóng quá !!! ”
” gì dữ vậy , từ từ rồi nó chạy …. ” ôi khuôn mặt xinh xắn của cô tiếp tân khỏang mười tám …
Buổi sáng bình yên của một thành phố biển như thế này này !!!!
IMG_6609 by you.
* chuyến đi tính nghe rất là bụi , sẽ di chuyển bằng xe của Mai Linh …. thế là một con taxi , tính theo công – tơ – mét .. ai mà hỏi thì nói là đi xe Mai Linh thôi … giờ mới biết đảng viên chắc không ai làm thế
Picture 130 by you.
Đập nước này là gì cũng không nhớ … hỏi bác Trần thì bác ấy trả lời : là cái đập gì gì đó
ep o dap han 2 by you.
– nhà thờ ” MÁNG MÂNG” nghe nói làm cùng loại đá và phong cách giống nhà thờ ở ngoai Thủ Đô

Picture 095 by you.

Mr Bee năm nay lớn quá rồi … nhìn hình này mới thấy … ôi con tôi lớn nhanh quá … Hix

bee tren dap han 2 by you.

– Đi săn tác phẩm ở làng đánh cá Ngừ Đại Dương , tội cho mấy bác ngư dân sợ bị cướp cá nên không còn ra khơi , ghe thuyền để đầy ở bến … hix

EP o cang ca P6 by you.

– Gềnh đá đĩa nổi tiếng đó , nghe rất hòanh tráng nhưng đi rồi mới thấy sao nó nhỏ tí thế .. mà cũng nghi lắm … mấy cụ hồi xưa lấy đá sắp lại lắm .. chứ thiên nhiên sắp đá gì mà ít thế

ba va con o den da dia by you.

– nói vậy thôi chứ đúng thật  là đất nước mình ” rừng vàng biển bạc “thật

genh da dia by you.

– Cây cầu dài nhất Đông Nam Á này … to tổ bố mà không có chiếc xe nào chạy qua hết … ta đành ra giữa đường la to … ” tôi tới Quy Nhơn rồi nè ” !!!!

cau qua dam thi nai by you.

– Nghe đồn mộ nhà Thơ Hàn Mạc Tử … người đầu tiên trên thế giới dám bán mặt trăng đẹp va thơ mộng lắm …. nằm trên mộng ngọn đồi kế bên bờ biển có hàng dừa biển thật đẹp … kề bên là bãi đá trứng tuyệt đẹp … vậy mà tới nơi , mộ cụ Hàn bị ngừơi ta thương mại hóa mất rồi có thấy thơ mộng gì đâu .. mấy cái tiểu cảnh đó ở mấy cái resort đầy !!! còn bãi đá trứng bị Hòang Anh Gia Lai resort phá đi rồi để xây mấy cái chuồng cu chiều chiều cho thực khách ngắm biển nhậu hải sản chơi thế là cả nhóm giận quá quyết định vào resort thật lớn này hỏi cho ra lẽ … hix … bước vào thấy tòan khách Tây … sợ quá hổng biết  ăn nói thế nào … _ kì này thi toeic chắc tiêu quá !!! thế là thôi thì đã vào không hạch hỏi được thì ở vậy … cũng oai như cóc chứ bộ … !!!!

Picture 105 by you.

Đầm Ô loan nổi tiếng đây này – !!! lúc đi có tìm hiểu sơ sơ về nơi này : cách Tuy Hòa 22 km về phía bắc , rộng khoảng 1200 ha gồm nhiều quả đồi , là đầm nước lợ, có đặc sản là Sò Huyết Ô Loan nổi tiếng
“Biển vào Ô Loan nằm ngủ thiếp

Sò huyết sinh trong đáy giếng mờ xanh.”

Trời mình nhìn quanh quất ,chọn đuợc mỗi vị trí này để chụp cái hình coi cho được , định ăn sò huyết , anh thổ địa ở đây nói sò huyết thực sự của vùng Ô Loan này đã tuyệt chủng rồi , không còn huơng vị đặc trưng nữa đâu … sò huyết bây giờ là giống ở nơi khác đem đến thôi … Ôi …. con người !!!

dam o loan by you.

Đây là mũi Điện !!!  chúng tôi phải thức từ 3 giờ sáng .. cố chạy thật nhanh ra tới nơi .. để được là những người đầu tiên ngắm ánh bình minh đầu tiên của tổ quốc …. WOW … thật là đẹp và hùng vĩ, cảm giác thật không phải dễ ai cũng có được, ngay cả chú Bee là người nhỏ tuổi nhất cũng không ngọai lệ !!! BEE nhỉ !!!

DPP_0003 by you.

DPP_0004 by you.

DPP_0001 by you.
CHúng tôi vượt cả một hành trình dài .. mới có thể đến được nơi này … phải băng qua một con suối mới có thể đến được cửa Môn ..để giới thiệu sơ sơ nha :
Mũi Điện thuộc thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên; nằm ở tọa độ địa lý 12053’48” vĩ độ Bắc và 109027’06” kinh độ Đông.Dưới chân Mũi Điện là Bãi Môn yên ả, cát biển trắng phau mịn màng. Nơi đây nước biển trong rười rượi,Mũi Điện có ngọn hải đăng đẹp tuyệt xây năm 1890 gồm: khối nhà với diện tích 320 m2, dưới nền nhà có bể ngầm chứa nước mưa, trần nhà đặt hệ thống pin mặt trời để lấy năng lượng cho hải đăng chiếu sáng và đây cũng là nguồn điện sinh hoạt cho những người gác ngọn hải đăng này.

Tháp đèn hải đăng Mũi Điện là một khối hình trụ thon đều, màu xanh sẫm, cao 26,5 m so với nền tòa nhà và cao 110 m so mặt nước biển; cầu thang xoáy lên đến đỉnh tháp đèn có đúng 100 bậc gỗ bóng loáng.

Picture 176 by you.
Picture 185 by you.
Đuờng lên ngọn Hải Đăng Mũi Điện đẹp như tranh , vậy mà tí nữa nghe lời bác TX là coi như hết biết cái đẹp nơi này rồi

Picture 202 by you.

Bảng ghi tọa độ cực đông của tổ quốc

mui dien by you.
Picture 188 by you.

Còn đây là Vũng Rô , cách đĩnh đèo Cả 3 Km , thuộc di tích cấp quốc gia đó ” Vịnh Vũng Rô rộng 1640ha mặt nước, đặc biệt được các dãy núi cao Đèo Cả, Đá Bia, Hòn Bà che chắn cả 3 hướng: bắc, tây, đông. Điểm mạnh của vịnh là có 12 bãi nhỏ: Bãi Lách, Bãi Mù U, Bãi Ngà, Bãi Chùa, Bãi Chân Trâu, Bãi Hồ, Bãi Hàng, Bãi Nhỏ, Bãi Chính, Bãi Bàng, Bãi Lau, Bãi Nhãn với phong cảnh sơn thủy hữu tình, quyến rũ tuyệt vời cho tham quan, tắm biển hoặc thưởng thức các món ăn hải sản; nếu các bạn có sự chuẩn bị để tự câu cá, vớt sứa, tự làm món ăn ngon cho mình. Chuyến đi của các bạn có chương trình ở lại đêm, nên du thuyền ra các bãi xa thơ mộng và hoang sơ, giá du thuyền từ 5 – 7 ngàn đồng/người., đi thăm con tàu không số “
Trời ơi !!! bác TX, thổ địa của tỉnh _ Hix , cũng thiết kế vậy đó … đứng chờ cả buổi chỉ để đợi đi câu cá theo như quảng cáo … nhìn là thấy đúng như tên gọi , là cái vũng mà !!! … tòan thấy người ta nuôi tôm hùm không !!!! hỏi bác TX rồi mình câu cá ở đâu , bác ấy nói
đi tàu ra mấy cái bè cá ngồi ở đó câu ( sao giống ở Long Sơn quá vậy ) _ thất vọng …. cả nhóm quyết định rời chân đến biển Đại Lãnh vậy ….. Bãi biển đẹp nhất Việt Nam

vung ro by you.

Chú Bee đang đùa giỡn torng làn nước trong veo của biển Đại Lãnh  !!! Bãi biển Đại Lãnh thuộc địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, nằm bên quốc lộ 1A, cách Nha Trang khoảng 80km về phía bắc.
Đại Lãnh là một trong những bãi biển đẹp nhất miền Trung với dải cát dài trắng mịn và những hàng phi lao chạy dài.
Từ xưa, Đại Lãnh đã được liệt vào những danh lam thắng cảnh của đất Việt. Vua nhà Nguyễn đã từng cho khắc danh thắng Đại Lãnh vào một trong cửu đỉnh bày trước sân Thế Miếu ở Huế.
bien dai lanh by you.
Lần này được nghe kể về câu chuyện ngày 1 tháng 7 năm hồi đó …. hai tỉnh phú yên với khánh hòa dàn cả quan hai bên ra định đánh nhau để giành Vũng Rô và Đại Lãnh này … hì hì , hồi đó bác Trần chủ tịch đang công tác ở đâu hỉ ……

Picture 217 by you.

Buổi Sáng thật đẹp ở biển Trần Phú .. Nha Trang đây này

IMG_6606 by you.

Đây là Thác Yang Bay

IMG_6355 by you.
IMG_6360 by you.
Trên đường kinh lý , ghé qua một nhà người dân ven đường nói là đi công tác , đói quá có jì cho ăn đở .. thế là chủ nhà vồn vả mời vào, bắt một con gà tre , lấy thịt chồn , thịit heo rừng săn đuợc trên rừng , làm vài món đạm bạc đãi cả đòan … ôi sự ấm áp của tình dân quân !!!!!

IMG_6416 by you.

Phần lặn biển này bác Trần Chủ Tịch viết kỷ lắm nên không viết lại nửa , có ai xem thì vào đêy xem nhé , cũng vui vui
http://vn.myblog.yahoo.com/nd-tran/article?mid=51&suc=1

IMG_6515 by you.
28 june 09 128 by you.

28 june 09 131 by you.

Bee cũng lặn chứ bộ , vậy mà vừa thấy con sứa là la oai óai lên .. đúng là thằng chết nhát

IMG_6557 by you.Đi xích lô qua vin – pợt cho mấy chú trẻ con chơi đùa !!!!!

IMG_6332 by you.

IMG_6682 by you.

IMG_6689 by you.

One Comment on “Tuy Hòa – Quy Nhơn – Nha Trang Open tour

  1. Blog này bộ ít người để ý lắm hay sao vậy ta !!!!! hi hi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: