đêm không ngủ

Đã gần 3 giờ sáng rồi … nhưng vẫn chưa ngủ được … những gì thấy được suốt từ đoạn đường từ cơ quan về làm trong lòng thật nhiều cảm xúc ….
Hôm nay là 8/3 , . suốt chặng đường dài .. hình như mọi người không ngủ … rất nhiều … rất nhiều hoa hồng trên đường. Ở những shop hoa , những người phụ nữ tất bật trình bày những bông hoa sao cho thật bắt mắt , cánh đàn ông thì bày bàn nhậu kế bên , vừa trông chừng vừa thưởng thức tài nghệ cắm hoa của những người thân . CHạy qua 2 trường đại học , cũng những cảm giác choáng ngợp trước những lẵng hoa hồng bày tràn ra đường , nhưng không khí yên lặng hơn , đâu đó những cô sinh viên kề nhau mà ngủ lấy sức cho buổi sáng … những chàng sinh viên trẻ cũng ngồi cạnh những chai rượu đế vừa nhâm nhi vừa canh chừng cho các em ngon giấc nồng ,,, thỉnh thoảng có những chổ ít hoa hơn ,.. chỉ có một trai và một gái ngồi bên cạnh nhau … chắc có lẽ là những cặp tình nhân , họ yên lặng trong đêm vắng … vai kề vai, có cặp nắm tay nhau …. tất cả mọi người đang chờ đợi , chờ đợi khi ánh bình minh của ngày 8/3 …. sẽ có những người đàn ông mua hoa về tặng vợ, sẽ có những chàng thanh niên mua hoa về tặng người yêu , sẽ có những người sẽ tặng hoa cho mẹ cho chị cho bạn, những người họ thương yêu và quý mến …. Sài gòn không ngủ, Sài gon đang chuẩn bị cho ngày 8/3 …. Về nhà .. đã thật khuya … thật im lặng …. mọi người đang ngủ say … Đã gần mười năm làm nghề này … mười năm có những đêm khuya như thế này … cái cảm giác mệt mỏi vì công việc về nhà thấy vợ con đang say giấc …. cảm giác mệt mỏi sẽ tan hết trong người ……. đêm nay lại một đêm không ngủ …. !

One Comment on “đêm không ngủ

  1. Mr N ui..tran tro nhi?!?!?nhung thui,mai mot di lam ve khuya thi tranh thu ngu di..thuc khuya..vua gia..vua xau do!!!hehe..chuc a N luon vui!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: