Entry for October 21, 2007

Tôi là người va vấp đã nhiều ,,, đã từng học võ .. đã từng nghe dạy rất nhiều về chữ ” nhẫn ” nhưng thật khó … thật khó … và tôi đã có lúc làm sai với chữ nhẫn … có lúc tôi quảng nó đi vào xó nhà vì chưa hiễu được tòan vẹn … post bai này gặp được để có lúc tự mình sẽ đọc lại nó lần nữa …

Có tình yêu thì mới cưới nhau. Nhưng hôn nhân không chỉ đơn giản là màu hồng với tình yêu, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân cần thật nhiều hy sinh và tha thứ nữa. Bởi đâu có ai hoàn hảo, bỏ qua những giận hờn vụn vặt, nhỏ nhặt để bảo vệ cái hạnh phúc quý giá hơn bội phần.

Thiết nghĩ hôn nhân có nền tảng từ tình yêu, lại có thêm chữ Nhẫn, thì không có khó khăn hay trở ngại nào là không cùng vượt qua được. Tình yêu sẽ khiến chúng ta ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Bây giờ lan man xa hơn một chút. À, chữ Nhẫn cũng dễ bị hiểu theo hướng tiêu cực nhé, nên trước hết phải khẳng định rõ ở đây, Nhẫn không phải là nhục, không phải là cam chịu, luồn cúi hay hạ mình! Cũng như trường hợp thấy chuyện bất bình rành rành mà không dám đấu tranh cho lẽ phải, đó cũng không phải là cái Nhẫn đúng đắn.

Những người đạt được chữ Nhẫn thời đại này theo mình có lẽ không nhiều đâu, nên biết được người nào như vậy mình thực sự cảm phục lắm. Lúc sung sướng thì không nói, nhưng khi gặp nghịch cảnh, có mấy ai vẫn có thể lạc quan, kiên cường? Rồi người ta đua tranh nhau, quơ quào những cái tốt nhất về cho bản thân, ai sẽ vì yêu thương mà hy sinh, nhường nhịn cho người khác?

Nhẫn, là thắng không kiêu, bại không nản. Nhẫn không hề yếu đuối, thụ động mà ngược lại, người có Nhẫn là người có nội lực rất thâm hậu, vững chãi, bình tĩnh trước mọi khó khăn, nghịch cảnh. Cho dù cuộc sống áp lực đến đâu, tâm trí vẫn thanh thản và an bình.

Nhẫn không chỉ chịu đựng mà là tha thứ, nhờ có Từ, Bi, Hỷ, Xả mà ta có thể có được Nhẫn một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. Bởi thế, Nhẫn còn là thuốc đối trị sân hận, làm chủ được bản thân. Nhờ kiên nhẫn, độ lượng mà bớt được cái tính nóng nảy chỉ làm hỏng việc, và mất hòa khí với người xung quanh.

Nhẫn, là người trầm tĩnh và sáng suốt, có tầm nhìn xa rộng, biết cân nhắc và đợi đúng thời cơ hành động, vậy mới làm nên việc lớn được. Do đó mà người lãnh đạo thì lại càng cần có chữ Nhẫn!!!

Cho nên có được chữ Nhẫn, là có sức mạnh, vững vàng trước mọi hoàn cảnh, khiêm tốn mà ung dung tự tại….

One Comment on “Entry for October 21, 2007

  1. Cuộc đời có lúc này lúc khác…. người tốt kẻ xấu bất phân…. thôi thì cứ nhẫn….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: